Connect with us

Subscribe

Life

9 ผลิตภัณฑ์จัดทรงผมที่หนุ่มๆควรหามาใส่หัว

เรื่อง: วิทวัส ปัญญาเลิศวุฒิ

หนุ่มๆหลายคนอาจจะมีความรู้สึกสับสนทุกครั้ง เวลาต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จัดทรงผมใหม่ ไม่รู้ว่าตัวไหนดีหรือเซ็ทออกมาจะเป็นแบบไหน จะเหมาะกับเรารึเปล่า วันนี้ GM Live ขอนำเสนอ 9 ผลิตภัณฑ์จัดทรงผมที่หนุ่มๆควรหามาใส่หัว

ถ้าใครบอกว่าผู้หญิงใช้เวลากับผมนานแล้ว คุณอาจจะต้องคิดผิดคิดใหม่ได้ เพราะผู้ชายเองก็มีความเรื่องมากไม่แพ้กันนัก ทรงผมผู้ชายมีวิวัฒนาการตามเทรนผมใหม่ๆเสมอ การเลือกผลิตภัณฑ์จัดทรงผมให้เข้ากับทรงผมที่คุณต้องการถือเป็นเรื่องสำคัญ ผลิตภัณฑ์จัดทรงผมแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆคือ เจล แวกซ์ และโพเมด ถ้าคุณต้องการเซ็ทให้ผมตั้งชี้และเงา เจล อาจตอบโจทย์ของคุณได้ ถ้าต้องการความด้าน แข็ง จัดทรงนาน อาจจะต้องมองไปที่แวกซ์ สุดท้ายโพเมด จะให้ความรู้สึกถึงความเรียบเนี้ยบแก่คุณ ผลิตภัณฑ์ทั้ง 9 อย่างต่อไปนี้มีลักษณะของคาแลคเตอร์ที่ต่างกัน แต่เต็มไปด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ตัวไหนจะตอบโจทย์ความเป็นคุณมากที่สุดลองไปดูกัน

เรามักจะเห็นผลิตภัณฑ์นี้ไปอยู่ตามร้านตัดผมระดับท็อปของโลกเสมอ สองคู่หูชาวสวีดิชจากสต็อกโฮล์ม สามารถสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทรงผมที่เรียกได้ว่าฮอตที่สุดในเวลานี้ แวกซ์ตัวนี้พัฒนาขึ้นมา จากการสกัดสาหร่ายธรรมชาติ เวลาเซ็ทจะไม่เหนียวเหนอะหนะ จัดทรงง่ายทนนานตลอดวัน อีกทั้งยังมีมอยเจอร์ไรเซอร์คอยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงอีกด้วย ราคาประมาณ 31 ดอลลาร์

Kiehl’s Stylist Series Creative Cream Hair Wax

ครีมแวกซ์แต่งผมไม่ทิ้งความมันชนิดแข็งพิเศษ จาก Kiehl’s มีส่วนผสมของซิลค์พาวเดอร์ และสารสกัดจากธรรมชาติที่ดูดซึมได้ตามธรรมชาติ ไม่เหนียวเหนอะหนะ จัดแต่งทรงได้ง่ายตามที่ต้องการ ตอบโจทย์คนที่ต้องการเซ็ทผมให้แข็งจัดทรงนาน สกัดจากเมล็ดถั่วเหลืองที่ปลูกกันมากในตอนกลางของภาคตะวันตกของสหรัฐอเมริกา อุดมด้วยกรดไขมันที่มีประโยชน์ มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและช่วยให้ผิวนุ่มนวล ราคาประมาณ 16 ดอลลาร์

Hanz de Fuko Quicksand

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Hanz de Fuko เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่อยากเสริมหล่อก่อนไปเที่ยวทะเล สกัดจากสารธรรมชาติไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความด้านและคงความเป็นธรรมชาติ ไม่มันเยิ้มเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจัดทรงนานและมีผมค่อนข้างยาวจัดทรงยาก ราคาประมาณ 19.5 ดอลลาร์

Uppercut Deluxe Pomade

Uppercut โพเมดจากประเทศออสเตรเลีย เป็นที่นิยมกันมากสำหรับผู้ที่อยากจัดทรงผมสไตล์วินเทจ อย่างเช่น ปอมปาดัวร์ (Pompadour) หรือ ทรงตวัดผมย้อนมาข้างหลัง (Slickback) ขอดีของมันคือใช้น้ำเป็นส่วนผสมหลักแก้ไขปัญหาความเหนียว สามารถล้างออกได้ง่ายไม่ทิ้งคราบ อีกทั้งเซ็ททรงง่าย และเหมาะกับเส้นผมทุกแบบ ราคาประมาณ 18 ดอลลาร์

Baxter of California Clay Pomade

ผลิตภัณฑ์ระดับชนะเลิศจาก Men’s Health และ Reader’s Digest เคลย์ตัวนี้ใช้น้ำเป็นส่วนผสมหลักในการผลิต และมีส่วนผสมของมะนาว น้ำมันหอมระเหยผสมอยู่ด้วย สามารถล้างออกได้ง่ายไม่ทิ้งคราบ เคลย์ตัวนี้เหมาะสำหรับผมทั่วไปช่วยให้ผมอยู่ทรงนานทั้งวันไม่ขึ้นเงาคงความเป็นธรรมชาติ และง่ายต่อการเซ็ทผมใหม่ ราคาประมาณ 22 ดอลลาร์

V76 by Vaughn V Rated Natural Wax

วอห์น แอคคอร์ด (Vaughn Accord) แฮร์สไตล์ลิสระดับโลกจะพาคุณเสริมหล่อระดับฮอลลีวูด ไปกับ V76 by Vaughn V Rated Natural Wax เป็นแวกซ์ที่เหมาะสำหรับเซ็ทผมตั้งไม่มากและเงา มีส่วนผสมที่ถูกสกัดจากเมล็ดถั่วเหลือง ถ้าคุณเป็นแฟนคลับของเหล่าเซเลบริตี้อย่าง โรเบิร์ต เรดฟอร์ด (Robert Redford), ทอม เบรดี้ (Tom Brady) และ ริชาร์ด เกียร์ (Richard Gere) คุณไม่ควรพลาดผลิตภัณฑ์นี้เป็นแน่ เพราะพวกเขาเองก็เป็นแฟนตัวยงของผลิตภัณฑ์นี้เช่นกัน ราคาประมาณ 21 ดอลลาร์

Fellow Barber Texture Paste

Fellow Barber Texture Paste พาสต์ ยอดนิยมจากนิวยอร์ก เหมาะสำหรับเซ็ทผมตั้งไม่มากและต้องการความด้าน เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม เป็นที่นิยมสำหรับหนุ่มๆผมสั้น เพราะพาสต์จะช่วยเพิ่มเทกซ์เจอร์ให้กับเส้นผมของคุณให้ดูหนานุ่มและมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น ใครที่ชอบทำทรงคลาสสิค พาสต์ตัวนี้ต้องตอบโจทย์คุณแน่นอน ราคาประมาณ 22 ดอลลาร์

American Crew Pomade

ผลิตภัณฑ์ขายดีอันดับหนึ่งของ American Crew เหมาะสำหรับเซ็ทผมตั้งไม่มากและต้องการความเงา เป็นที่นิยมสำหรับหนุ่มๆผมปานกลางค่อนไปยาว คนที่นิยมทรงผมย้อนยุค การทำผมเรียบลู่ (Slicked-Back) ทรงกระบังหวีขึ้น (Quiff) หรือจะทรงอย่าง ปอมปาดัวร์ ต้องถูกใจกับโพเมดตัวนี้แน่นอน ราคาประมาณ 6.4 ดอลลาร์

Saturday’s Surf NYC Wet Wax

ถ้าคุณอยากทำผมทรงอย่างในภาพยนตร์ The Great Gatsby หรือ American Psycho ผมเปะๆ เงางามแบบนั้นเราจะหาได้จาก Saturday’s Surf NYC Wet Wax ตัวนี้ เหมาะสำหรับหนุ่มๆผมปานกลางค่อนไปยาว จัดทรงนานและให้ความเงางาม คนที่นิยมทรงผมย้อนยุคหรือต้องการเซ็ทผมเพื่อออกงานทางการแบบเนี้ยบๆ ต้องหลงใหลในแวกซ์ตัวนี้แน่นอน อีกทั้งมีส่วนผสมของน้ำทำให้แวกซ์ตัวนี้ล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ราคาประมาณ 24 ดอลลาร์

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement
Connect
Newsletter Signup