x

ใครที่ติดตามโลกแห่งเทคโนโลยีมาบ้าง คงจะพอคุ้นเคยกับการมาถึงของอุปกรณ์ 'Virtual Reality' หรือแว่นสามมิติโลกเสมือนกันเป็นอย่างดี ว่ามันเป็น Talk of The Town ในรอบสองถึงสามปีที่ผ่านมามากมายขนาดไหน (ก็ขนาดที่ Mark Zuckerberg เจ้าพ่อ Facebook ซื้อกิจการ Oculus Rift มูลค่าหมื่นล้านเหรียญ เป็นอภิมหา Deal ระดับทศวรรษ...) รวมถึงแว่นสามมิติเพื่อความบันเทิงภายในบ้านเอง ก็เริ่มรุกเข้ามายังตลาดผู้บริโภคระดับกลางมากขึ้นทุกขณะ 

แต่กระนั้น ด้วยราคาที่ยังคงสูงอยู่ หลายคนคงรู้สึกว่า เป็นการยากที่เราจะได้สัมผัสกับประสบการณ์สามมิติสุดล้ำดังกล่าว ขอให้เปลี่ยนความคิดนี้เสียใหม่ เพราะประสบการณ์ 'เสมือน' ที่ว่า สามารถไปหาสัมผัสกันได้ 'จริง' ในแบบเอื้อมถึง กับคาเฟ่ใจกลางเมืองชื่อเก๋ไก๋ VR1 Cafe เขตทองหล่อแห่งนี้ 

คุณเก่ง ทองเจือ ชายหนุ่มหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง VR1 Cafe คือผู้ที่สนใจโลกแห่งเทคโนโลยีมาอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงสัมผัสได้ถึงศักยภาพแห่งโลกเสมือนจริง Virtual Reality ว่าสามารถให้ความบันเทิง เพิ่มทักษะ และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างหมู่คณะ จึงเลือกที่จะแบ่งปันประสบการณ์ดังกล่าว ในรูปแบบของร้านคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ ที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย  

แรกเริ่มสัมผัส การตกแต่งภายในร้านดูปลอดโปร่งสะอาดตา เข้าถึงได้ง่ายด้วยการใช้วัสดุอย่างเฟอร์นิเจอร์ไม้และเปิดโปร่งด้วยกระจกใส ที่แบ่งส่วนของพื้นที่นั่งทานอาหารขบเคี้ยวเบาๆ เรียกน้ำย่อย และพื้นที่สำหรับการเล่น Virtual Reality ทั้งหมดสามห้องหลัก กว้างขวางโอ่โถง เหมาะสำหรับการขยับอิริยาบถไปกับโลกเสมือนจริงอันแสนสนุกตื่นเต้นได้โดยไม่ต้องกังวลกับสิ่งกีดขวาง อีกทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้รันอุปกรณ์ดังกล่าว ก็ผ่านการ Set-Up ระดับ High End เพื่อให้แน่ใจว่า ประสบการณ์การเล่น จะสมจริง และลื่นไหล ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบใดๆ ต่อร่างกายและสายตา (คุณเก่งกล่าวเสริมว่า อุปกรณ์ที่ไม่แรงพอ จะทำให้อัตราการรันภาพไม่สัมพันธ์กับสายตา ก่อให้เกิดอาการวิงเวียนและ Motion Sickness ได้) 

นอกจากนี้ สำหรับคนที่ไม่ถนัดการเล่นอุปกรณ์ Virtual Reality ยังสามารถนั่งในพื้นที่ที่ทางร้านจัดเตรียม เพื่ออร่อยกับอาหารขบเคี้ยวจานเด็ดอย่างง่ายๆ แต่รสเลิศเรียกน้ำย่อยได้ชะงัด ทั้งเฟรนช์ฟรายกับหัวหอมทอดกับซอสรสเด็ด, ถั่วแระกับเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรพิเศษ รวมถึงทางร้านยังมีบริการ Board Game สำหรับคนที่ชอบสัมผัสประสบการณ์แบบจับได้เห็นจริงเตรียมเอาไว้ (ทั้งนี้ คุณเก่งยังเสริมอีกด้วยว่า สามารถนำ Board Game มาเล่นได้โดยอิสระ ขอเพียงแค่แจ้งกับทางร้านก่อนเท่านั้น) 

เหล่านี้ เป็นย่างก้าวเริ่มต้นที่น่าสนใจไม่น้อย ที่มีผู้ที่ให้ความสนใจกับประสบการณ์ 'เสมือน' แห่งโลก Virtual Reality และนำมาแบ่งปันความสนุกเหล่านี้ให้ได้ในระดับที่สามารถเข้าถึง ผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียด และติดต่อนัดวันและเวลาเพื่อเข้าเล่นได้ที่ Facebook : VR1bkk แล้วความรู้สึกอัน 'เสมือน' เหล่านี้ จะทำให้คุณสนุกได้แบบ 'จริงๆ'!! 

//รายละเอียดของร้าน// 

VR1 Cafe Thonglor 

อาคารอเนกวาณิชย์ ใกล้ Big C ทองหล่อซอย 4

Facebook : VR1bkk 

Tel : 080 288 2777

เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 12.00-0.00 

ค่าบริการ : 650 บาท/ชั่วโมง/ห้อง และชั่วโมงถัดไปที่ 500 บาท/ชั่วโมง