x

AVENGERS : Infinity Wars

มหากาพย์สุดอลังการ จากค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่าง MARVEL ที่เพียงแค่ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาก็เรียกเสียงฮือฮาได้จากแฟนบอยทั่วโลก ในภาคนี้ผู้ชมจะได้เต็มอิ่มกับซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ขนกับมาแบบยกทีม ซึ่งคาดการณ์ไว้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความยาวมากที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ของจักรวาลมาร์เวล ซึ่งหากนับเจ้าของสถิติปัจจุบันอย่าง Captain America : Civil War ก็มีความยาวมากถึง 2 ชั่วโมง 27 นาที เข้าไปแล้ว ทำให้ใจชื้นได้เลยว่า จะได้ดูกันอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

สำหรับเนื้อเรื่องหลักในภาคนี้ จะเป็นการร่วมมือของเหล่าอเวนเจอร์ ที่ต้องเจอภัยคุกคามหนักหนาสาหัสกว่าที่ผ่านมา เมื่อทานอส วายร้ายสุดโหดประจำจักรวาล ตั้งเป้ารวบรวมอินฟินตี้สโตนส์ทั้งหก มาไว้ในครอบครอง เพื่ออำนาจที่แท้จริงจนยากจะหาผู้ใดมาทัดเทียม

ซึ่งการต่อสู้ในครั้งนี้นับเป็นครบรอบ 1 ทศวรรษพอดิบพอดีหลังจากที่ IRON MAN ภาพยนตร์ต้นเรื่องออกฉายในปี 2008 ติดตามการผจญภัยของเหล่าอเวนเจอร์ได้ในวันที่ 26 เมษายน เป็นต้นไป ซึ่งเชื่อว่าจะทำรายได้ถล่มทลาย และจองโรงภาพยตร์ไปกว่าครึ่งตามมาตรฐานอย่างแน่นอน

SOLO : A Star Wars Story

แม้จะไม่ใช่ภาคต่อซะทีเดียว แต่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันกับจักรวาลขยาย ของอีกหนึ่งตำนานจากกาแล็กซี่อันไกลโพ้น ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของ 'ฮัน โซโล’ นักผจญภัยชื่อกระฉ่อน ที่ในอดีต (และปัจจุบันอย่างที่เห็นในภาค The Force Awakens) ขึ้นชื่อในเรื่องความปลิ้นปล้อน ติดหนี้คนอื่นไปทั่ว และมักจะพูดจาเอาตัวรอดได้อยู่เสมอ ก่อนจะพบกับลุค สกายวอล์คเกอร์ , เลอา ออร์กานา และกลายเป็นฮีโร่ของฝ่ายกบฎ

ในภาพยนตร์เดี่ยวนี้ นอกจากพ่อค้าของเถื่อนที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมแล้ว เราจะได้พบกับชิวแบคคา หรือ ชิวอี้ ตัววุคกี้เพื่อนซี้ที่เคียงคู่ไปกับโซโล ในทุกหนทุกแห่ง แถมยังเป็นนักบินร่วมในยาวอวกาศชื่อดัง มิลเลนเนียม ฟอลคอน อีกต่างหาก SOLO นับเป็นภาพยนตร์แยกจากเนื้อเรื่องหลังของจักรวาลสตาร์ วอร์ส เรื่องที่ 2 หลังจากปีที่แล้ว แฟนๆ มีโอกาสได้ชื่นชมเหล่าผู้กล้่าแห่งกาแล็กซี ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ฝ่ายกบฎยืนหยัดต่อไปได้ใน ‘Rouge One’

สำหรับนักแสดงที่รับบท ฮัน โซโล ต่อจากรุ่นเก๋าอย่าง แฮริสัน ฟอร์ด คือ 'อัลเดน เออห์เรนริค’ ที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Hail, Caesar! ภาพยนตร์ตลกร้ายจากฝีมือพี่น้องโคเอน ที่ถูกอกถูกคนทั่วโลก นอกจากจะได้ดูบทบาทของโซโล ในวัยหนุ่มแล้ว เรายังจะได้พบกับ เอมมิเลีย คลาร์ก ว่าที่ราชินีแห่ง 7 อาณาจักร จาก Games of Throne อีกต่างหาก

ติดตามเรื่องราวของคู่หูเพื่อนซี้ และยานอวกาศที่เร็วที่สุดในกาแล็กซีได้วันที่ 24 พฤษภาคม 2561

The Incredibles 2

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ครองใจคนดูทั้งโลกเมื่อ 14 ปีก่อนกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ตัวหนังภาคแรกเล่าถึงครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในวัยเกษียณอาชีพผู้พิทักษ์ แต่หันมาใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา ในวันที่คนทั้งโลกไม่ต้องการพวกเขาอีกต่อไป แต่ฮีโร่ผู้หลบอยู่ในซอกหลืบ ยังคงความฉกาจของฝีมือตนเองไว้เต็มเปี่ยม แม้ในภาคแรกจะต้องใช้เวลาขัดสนิมอยู่ไม่น้อย

เช่นเคยใน The Incredibles 2 นำทีมโดย MR.INCREDIBLE หรือ บ๊อบ พาร์ พนักงานขายประกันผู้แฝงไว้ซึ่งเรี่ยวแรงมหาศาลพร้อมที่จะปกป้องคนทั้งโลก แถมยังมีอีกอาชีพหนึ่งเป็นคุณพ่อลูกอ่อนที่มีบุตรมาแล้วถึง 3 คนอีกด้วย และที่ขาดไปไม่ได้คือ ELASTGIRL หรือ เฮเลน พาร์ คู่ชีวิตและคู่ขวัญของ MR.INCREDIBLE แม่บ้านผู้มีความสามารถยืดหดตัวได้ตามชื่อของเธอ นอกจากนั้นยังมีบรรดาลูกๆ ไวโอเล็ต ฮีโร่วัยกระเตาะมีความสามารถในการหายตัว . แดช พาร์ เด็กหนุ่มผู้มีฝีเท้าไวราวกับสายฟ้า และน้องเล็กแจ็ค-แจ็ค ทารกผู้มีพลังแฝงรุนแรงกว่าทุกคนในครอบครัว

ติดตามเรื่องราวน่ารักสุดมหัศจรรย์ของเหล่าฮีโร่ได้ในวันที่ 14 มิถุนายน 2561

Mamma Mia! Here We Go Again

อีกหนึ่งภาพยนตร์ภาคต่อที่น่าสนใจเป็นพิเศษสำหรับปีนี้ กับภาพยนตร์เพลงโรแมนติก เคล้าคลอคอเมดี้ ที่ทำรายได้ถล่มทลายในปี 2551 จึงถือโอกาสครบรอบทศวรรษ ด้วยการเล่าย้อนไปถึงความหลังกับดอนน่า ในวัยสาว ที่รับบทโดยลิลลี่ เจมส์ ผู้รับบทซินเดอเรลล่า ในภาพยนตร์ของดิสนีย์ และนักแสดงนำใน Baby Driver ที่จะนำพาความน่ารักของดอนน่าให้กลับมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์อีกครั้ง นอกจากนั้นยังขนบรรดานักแสดงในอดีตออกมาให้แฟนๆ หายคิดถึงกันอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น เมอริล สตีพ .เพียร์ซ บรอสแนน , โดมินิค คูเปอร์, อาแมนด้า ไซเฟร็ด และอีกมากมาย

Mamma Mia! คือภาพยนตร์แนวมิสิคัล ที่มีชื่อคล้องกับเพลงของวง Abba พอดิบพอดี โดยบอกเล่าเรื่องราวสุดชวนหัวท่ามกลางบรรยากาศของปี 1999 ในโรงแรมวิลล่า ดอนน่า ซึ่งนอกจากบทเพลงอันแสนมหัศจรรย์แล้ว เรื่องนี้ยังดึงเอาความน่ารักของเมอริล สตีพ ,อาแมนด้า ไซเฟร็ด และความเท่ของโดมินิค คูเปอร์ออกมาได้อย่างเต็มที่ จนถูกอกถูกใจผู้ชมภาพยตร์มาจนถึงปัจจุบัน

ติดตามเรื่องราว ที่จะชวนคุณให้ลุกขึ้นเต้น และร้องเพลงไปกับพวกเขาท่ามกลางรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ได้วันที่ 19 กรกฎาคม 2561

Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald

อาจจะต้องรอนานซักหน่อยเพราะมีกำหนดเข้าฉายในช่วงปลายปี แต่เชื่อว่าบรรดามักเกิ้ล ที่เฝ้าคอยนกฮูก และจดหมายจากฮอกวอตส์มาตั้งแต่เยาว์วัย เวลาเท่านี้คงไม่ใช่ปัญหา Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald คือเรื่องเล่าภาคต่อของ นิวท์ สคามันเดอร์ พ่อมดชาวอังกฤษ ผู้พาตนเองมาอยู่ในดินแดนแห่งเวทย์มนตร์ในสถานที่ไม่คุ้นเคยถึงสหรัฐอเมริกา ณ มหานครนิวยอร์ก ที่แม้ลงทุนเดินทางมาไกลขนาดนี้เพื่อช่วยเหลือ 'สัตว์มหัศจรรย์’ ในอีกทวีป เจ้าตัวก็ดันทำสัตว์วิเศษของตนเองที่เก็บไว้เป็นอย่างดีหายไปซะเอง อีกต่างหาก

เนื้อเรื่องในภาคนี้เกี่ยวกับ กริลเดลวัลด์ ตัวร้ายเจ้าประจำอดีตเจ้าของไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ ที่รับบทโดยจอห์นนี่ เด็ป ต้องการจะนำหายนะกลับมาสู่โลกเวทมตร์อีกครั้ง เดือดร้อน นิวท์ สคามันเดอร์ ที่ต้องร่วมมือกับมิตรสหายในโลกเวทมตร์ ช่วยกันต่อต้านแผนการครั้งนี้ โดยมีเพื่อนร่วมรบเป็น อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในวัยหนุ่มที่ถูกตีความและบอกเล่าผ่านฝีมือของจู๊ด ลอว์ ที่จะมาสร้างสีสันให้ภาพยตร์เรื่องนี้น่าดูยิ่งกว่าที่เคย

นิวท์ สคามันเดอร์ รับบทโดย เอ็ดดี เรดเมย์น นักแสดงที่ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมากจากบทบาทสตีเฟน ฮอว์คิง ในเรื่อง The Theory of Everything เอ็ดดีถ่ายทอดอาการเจ็บป่วยของนักวิทยาศาสตร์แห่งศตวรรษ ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและงดงาม

ยิ่งไปกว่านั้นในหนังแฟนตาซีอย่าง The Fantastic Beasts เอ็ดดี ยังแสดงลักษณะของพ่อมด ที่คลุกคลีกับสัตว์มหัศจรรย์มาอย่างโชกโชนได้อย่างเต็มเปี่ยม เชื่อได้เลยว่าตอนต้นเรื่องต้องมีผู้ชมสงสัยและแปลกใจถึงลักษณะและท่าทางในการเดิน ของนิวท์ สคามันเดอร์ ว่าทำไมถึงต้องมีหลังงองุ้มและท่าทีลุกลี้ลุกลนอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อได้เห็นท่าทางในการหลบหลีก และวิธีในการจัดการกับสัตว์มหัศจรรย์ สิ่งเหล่านี้กลับตอบคำถามได้เป็นอย่างดี

ติดตามการผจญภัยของโลกเวทมนตร์ และเหล่าสัตว์มหัศจรรย์ได้วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561

PHOTO : IMDB