x

คนรักก๋วยเตี๋ยวเนื้อ คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย" ตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อแห่งถนนพระอาทิตย์ วันนี้ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยกำลังผลิใบใหม่โดยทายาทรุ่นที่ 2 มีความหนุ่มขึ้น ทันสมัยขึ้น และหลากหลายขึ้น

ร้าน "26 ยี่ สับ หลก" คือแบรนด์ใหม่ที่ปลุกปั้นโดย ตี๋ นภัทร เลิศเสาวภาคย์ ทายาทรุ่นที่ 2 ของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย จากถนนพระอาทิตย์สู่ถนนเจริญกรุง เขาดำรงหลายบทบาทนอกจากการเป็นพ่อครัว ก็ยังต้องดูแลร้านรวมไปถึงดูแลธุรกิจร่วมกับ พึ่ง ณัฐพร เทพรัตน์ ที่คิดคอนเซ็ปต์ภาพรวมและจัดการงานภายในร้าน

ริมถนนเจริญกรุง ท่ามกลางตึกรามเก่าแก่ แสงไฟนีออนสีแดงก็ปราดเข้าดวงตา ป้ายร้าน 26 พร้อมอักษรจีนอ่านว่า ยี่ สับ หลก หรือแปลเป็นไทยว่า หุง ต้ม ง่าย หราอยู่ริมถนน กระจกใสเผยให้เห็นองค์ประกอบของร้านด้านใน ผนังปูนเปลือย เพดานสูงเผยให้เห็นโครงสร้าง โต๊ะและเก้าอี้ไม้สีดำเรียบๆ ฉายฉาบด้วยไฟสีแดง ก่อบรรยากาศเหมือนย่านเชิงวาน (Sheung Wan) ในฮ่องกง อันเป็นสถานที่ที่พึ่งได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง

เดินเข้าไปได้กลิ่นซุปเนื้อผสมกับเครื่องเทศหอมอบอวลออกมาจากครัวเปิด ที่หากพินิจมองก็จะเห็นทุกกระบวนการทำของพ่อครัวประจำร้าน คอนเซ็ปต์ของร้านคือการแบ่งปันรสชาติอาหารฝีมือแม่ของตี๋ เมนูในร้านจึงออกแบบมาจากอาหารที่เขากินที่บ้าน บรรยากาศในร้านจึงมีกลิ่นอายของความเรียบง่ายและอบอุ่น 

ประเดิมอย่างแรกด้วยไฮไลท์ของร้าน ชุดหม้อไฟเนื้อ(350 บาท) ถูกยกมาพร้อมกับจานเนื้อสันใน เนื้อตุ๋น ลูกชิ้นเนื้อ และผักบุ้ง โดยสามารถสั่งเพิ่มส่วนอื่นๆ มากินเพิ่มเติมตามความชอบได้ด้วย และแน่นอนว่านอกจากเนื้อวัว ทางร้านก็มีเนื้อหมูให้บริการด้วย

ตามมาด้วยก๋วยเตี๋ยวเนื้อโกเบ(150 บาท) น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม มีเนื้อตุ๋นชิ้นโตวางอยู่ด้านบนเส้น รสสัมผัสนุ่มนวลแต่ไม่ถึงกับละลายหาย ยังคงมีเอกลักษณ์ของความเป็นเนื้อวัวให้ได้สัมผัสอยู่

 

นอกจากซุปๆ เส้นๆ แล้วทางร้านก็มีเมนูอย่าง ข้าวซี่โครงโกเบอบหม้อดิน(200 บาท) ที่เป็นข้าวกระเทียมสูตรพิเศษของร้านวางมาด้วยเนื้อโกเบตุ๋นนุ่มๆ เคียงคะน้าฮ่องกงกรอบๆ เสิร์ฟพร้อมเครื่องยำพริกเผาจิ้มคู่กับเนื้อ

สำหรับนักดื่ม ทางร้านก็มียำรวม(150 บาท) ใช้เนื้อหลากหลายส่วน รสชาติจัดจ้าน สามารถกินแกล้มเครื่องดื่มโปรด และเพลิดเพลินกับเนื้อคุณภาพดี

เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ 11:00-23:00

ร้านตั้งอยู่ที่ 19/2 เจริญกรุง วังบูรพาภิรมย์ พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

Facebook Page : 26Braisedbeef