Connect with us

Subscribe

Life

หลุดภาพ! ‘2019 Ford Ranger Wildtrak’ เครื่องยนต์ ‘2.0 Bi-Turbo’ เกียร์ออโต้ ’10 สปีด’ ที่อาจจะยกมาจาก ‘Ranger Raptor!’

ส่งตรงภาพมาไกลจาก อเมริกา ดินแดนบ้านเกิดเลยทีเดียว สำหรับ ‘2019 Ford Ranger Wildtrak’ ในโฉมที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการปรับปรุง ‘Minorchange’ กันอีกหน ถ้าเทียบกับรุ่นที่จำหน่ายอยู่ในตลาดโลก แต่อย่างไรก็ดี นับว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่าสิบปีของ ‘Ranger’ ที่ได้กลับไปทำตลาดใน อเมริกา ประเทศบ้านเกิดของมันอีกครั้ง เพื่อสอดแทรกตัวเข้าไปตีตลาดในกลุ่มรถกระบะพิกัด ‘Mid-Size Pickup’ ซึ่งจะเป็นรุ่นน้องรองลงมาจากกระบะ ‘Full-Size Pickup’ ที่นิยมจำหน่ายอยู่ใน อเมริกา เป็นส่วนใหญ่ อาทิเช่น ‘Ford F-150 / Chevrolet Silverado / Dodge Ram / Toyota Tundra’

จากรูปลักษณ์ภายนอกของภาพที่หลุดออกมาขณะกำลังวิ่งทดสอบอยู่ใน ‘Detroit’ นั้น เผยให้เห็นถึง ดีไซน์กระจังหน้าใหม่ โดยเป็นเส้นคาดกลางของกระจังหน้าแบ่งออกเป็น 2 เส้นเล็กๆ รวมถึงชุดโคมไฟหน้าแบบ ‘Projector’ พร้อมเม็ดไฟ ‘DRLs’ ที่ถูกหยิบยกมาจาก ‘Ford Everest’ และโคมไฟตัดหมอกรูปทรงใหม่ ซึ่งภายในนั้นอาจจะใช้ชุดหลอดแบบ ‘LED’ อีกด้วย

แต่ไฮไลท์เด็ดในครั้งนี้อยู่ตรงที่ บริเวณแผงด้านข้างตัวรถที่ระบุรุ่นเครื่องยนต์ของ ‘Ranger’ ในโฉมนี้ เมื่อลองสังเกตดีๆคุณจะพบกับตัวอักษรที่ตีตราคำว่า ‘Bi-Turbo’ ซึ่งคงจะเป็นที่แน่ชัดอย่างยิ่งในเรื่อง ขุมกำลังเครื่องยนต์ของ ‘2019 Ford Ranger Wildtrak’ จะวางบล๊อกเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดแบบ ‘ดีเซล (EcoBlue) ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียง เทอร์โบคู่ (Bi-Turbo)’ กำลังสูงสุด ‘213 แรงม้า’ พร้อมแรงบิด ‘500 นิวตันเมตร’ ซึ่งเป็นบล๊อกเดียวกับที่เปิดตัวไปกับ ‘Ranger Raptor’ กระบะตัวแรง โดยอาจจะเป็นการเข้ามาแทนที่รุ่นเครื่องยนต์บล๊อกใหญ่ขนาด ‘3.2 ลิตร 5 สูบแถวเรียง 200 แรงม้า’ ตัวเดิม

และเมื่อตรวจสอบจากภาพภายใน สิ่งที่โฟกัสสายตาตั้งแต่แรกเห็นเลยก็คือ หัวเกียร์แบบใหม่ซึ่งเหมือนกับ ‘Ranger Raptor’ ก็ทำให้เราสามารถสรุปได้อย่างชัดเจนว่า ระบบส่งกำลังก็จะใช้ชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ ’10 จังหวะ’ ตลอดจนระบบขับเคลื่อน ‘4 ล้อ’ ที่คาดว่าจะยกมาจาก ‘Ranger Raptor’ ทั้งระบบ

ทั้งนี้ คงจะพอสรุปได้แล้วว่า การจำหน่าย ‘2019 Ford Ranger Wildtrak’ ในตลาด อเมริกา จะได้รับหัวใจหลักในการขับเคลื่อนจาก ‘Ranger Raptor’ ไปเต็มๆ แต่สำหรับการจำหน่ายในตลาดโลก รวมถึงตลาดบ้านเรา ซึ่งมีการวิ่งทดสอบกันเป็นกลุ่มอยู่เรื่อยๆ เราจะได้เห็นมันมาในทำนองเดียวกับตัวที่จะจำหน่ายใน อเมริกา นี้หรือไม่? เราน่าจะได้พบความจริงภายในปีนี้!

นักเขียน : Aum_555
ช่างภาพ : Motoring
เรื่องจาก : Car and Driver

Written By

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

All New Mazda CX-30
สวย หรู ใหญ่
ความปลอดภัยระดับโลก

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup