Connect with us

Subscribe

Life

10 เรื่องไม่น่าเบื่อเมื่อต้องอยู่บ้านช่วง Quarantine

เรื่อง: Miss Bloomwood

ขนลุกแล้ว! จู่ๆ ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ‘พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง’ ประกาศปิดกรุงเทพมหานคร โดยยังเปิดห้างร้านที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านยา ร้านอาหาร (ซื้อกลับบ้านเท่านั้น) ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม- 12 เมษายน นั่นคือมาตรการเด็ดขาดที่ท่านต้องการให้ประชาชนอยู่กับที่ เว้นระยะห่าง อยู่บ้านหยุดการแพร่เชื้อเพื่อชาติ

แต่ 10 นาทีให้หลังซูเปอร์มาร์เก็ตกลับเป็นที่รวมตัวของเหล่าประชาชนที่แห่กันมาซื้อข้างของกักตุนราวกับมหกรรม ลด แลก แจก แถม ที่ไม่มาไม่ได้แล้ว! อย่างที่หลายๆ คนว่าไว้ ข้าวปลาอาหารบ้านเราไม่ขาดแคลนหรอก ซื้อเผื่อไว้สักอาทิตย์ แล้วค่อยสั่งซื้อทางออนไลน์หรือซื้อของในตลาดสดแถวบ้าน (แต่ต้องป้องกันตัวเองด้วยนะ)

วันนี้และอีกต่อไปหลายๆ วันเราทุกคนต้องอยู่บ้าน ดารานักแสดงต่างประเทศหลายคนเริ่มออกมาแสดงความคิดเห็นถึงความน่าเบื่อที่พวกเขาและเธอต้องกักตัวเอง แหม…ดูเหมือนจะไม่น่ารักนัก เพราะพวกคุณยังอยู่บ้านหลังโต มีเงินใช้มากมาย การอยู่บ้านของพวกคุณคือการไม่ได้ออกไปร้านกาแฟให้ปาปาราซซี่ถ่ายรูปต่างหาก แต่กับคนที่หาเช้ากินค่ำ หรือพนักงานบริษัท ปัญหาของพวกเขาคือ ‘การขาดรายได้’

ตอนนี้พวกเราต้องอยู่บ้าน บางคนต้อง Work from Home บางคนต้องหยุดอยู่บ้านไปเฉยๆ ถ้าอย่างั้นเราลองมาทำตัวไม่น่าเบื่อเมื่อต้องกักตัวเองในระยะนี้

1. ถึงเวลาทำอาหารกินเอง – เอาข้าวของที่ตุนอยู่ในตู้เย็นมาดูซะ ว่าจะทำอะไรได้บ้าง ช่วงนี้เราเชื่อว่าคุณมาสติมากขึ้นในการเลือกอาหารที่จะใส่ลงในหม้อ กระทะ และปรุงอาหารเพื่อนสุขภาพ แต่อย่างไรก็ตาม เราสามารถเอนจอยกับขนมที่อุดมไปด้วยโซเดียมได้ในบ้างเวลา

2. เวลาของคนโลกส่วนตัวสูง – เชื่อป่ะ! มากกว่า 80 % มักจะบอกว่า ฉันเป็นคนโลกส่วนตัวสูงนะ เอาเลยจ้า…เหล่า Introvert ช่วงนี้คือเวลาของพวกคุณแล้ว มันคือช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะได้ทำเรื่องส่วนตัวได้เต็มที่

3. ออกกำลังกาย – บ่นกันเหลือเกินว่าปิดเมืองอย่างนี้จะไปฟิตเนสยังไง…หา! ยังคิดจะไปกันอีกหรือ? รู้หรือไม่ว่า แผนกกีฬานั้นอุปกรณ์ออกกำลังกายในบ้านได้ถูกขายเกลี้ยง และคลับต่างๆ ได้ LIVE สดผ่านโซเชียลมีเดียให้คุณได้หายเบื่อ

4. หาคู่ – โหลดแอปพลิเคชั่น Tinder เพื่อหาเพื่อนคุยแก้เหงาหรือแลกเปลี่ยนสถานการณ์ COVID-19 ของแต่ประเทศได้ผ่านเืพ่อนที่เราเจอ เห็นว่าตอนนี้แอปฯ ทินเดอร์ใจดีเปิดโลเกชั่นให้หาเพื่อนได้ทั่วโลกแล้วจ้า

5. ดู Netflix – กว่าจะหาหนังถูกใจสักเรื่องเสียเวลาไป 1 ชั่วโมง ใจเย็นๆ เดี๋ยว GM Entertainment จะแนะนำหนังในเน็ตฟลิกซ์ที่น่าดูมาให้ทราบกัน ใช้เวลาช่วงนี้แหละ ดูหนังที่ลิสต์ไว้ให้เต็มอิ่ม

6. ทำความสะอาดบ้าน – ก็ทำอยู่ทุกวันแล้วไง! อย่าลืมว่า ทุกวันที่เราทำความสะอาดบ้าน เราแค่กวาดและถู แต่เวลานี้คือจังหวะที่คุณจะค่อยๆ เก็บบ้าน นำของที่ไม่จำเป็นเอาไปทิ้งซะ คุณจะมีเวลาใส่ใจกับซอกหลืบ ซอกมุมที่เกรงว่าไวรัสจะไปฝังตัวอยู่

7. ได้ฟังเพลงที่คิดถึง – ไปค้นแผ่นเสียงเก่าๆ ที่คิดถึง หรือฟังเพลงที่เปิดไว้ตลอดทั้งวัน จำได้ไหมว่าเพลงนี้ในวันนั้นคุณทำอะไรอยู่ อย่างน้อยในช่วงเวลาที่พวกเราต่างพารานอยด์ ยังสามารถนึกถึงความสุขเล็กๆ จากเพลงเก่าที่เรารัก

8. ไปค้นหนังสือเก่าที่เราไม่ได้อ่านมา 5 ปี – รู้นะว่าคุณมีหนังสือที่ยังไม่ได้อ่านอยู่หลายเล่ม บางเล่มซื้อมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีพยายามเหลือเกินที่จะหาเวลาให้กับมัน ช่วงนี้แหละ เอาหนังสือที่ซื้อดองทิ้งไว้แล้วค่อยๆ อ่าน แนะนำว่า ให้อ่านพร้อมกันไปทีละ 3 เรื่องแล้วคุณจะไม่เบื่อ

9. ได้ดูแลน้องหมาน้องแมว – ช่วงนี้แหละ เหล่าน้องหมา น้องแมวจะเกิดความสงสัย คอยมาเมียงมองว่าทำไมเจ้านายเราไม่ไปทำงานนะ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะเล่นกับเหล่าน้องหมาน้องแมวที่แสนจะคิดถึงคุณมากขึ้น

10. อย่าห่างคอมพิวเตอร์ – อย่าลืมว่า Work from Home ไม่ใช่พักร้อน อย่างไรก็ตาม เราต้องคอยติดตามสถานการณ์ของบริษัท การประชุม และการส่ง-รับงานกับแผนกต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

…นอยด์มากหน่อย กังวลน้อยหน่อย แต่เชื่อว่าเราจะผ่านช่วงเวลายากลำบากนี้ไปด้วยกัน

Written By

10 เรื่องที่ชาวโซเชียลสนใจมากสุดช่วงเปิดเทอม

Calendar

เมื่อกรุงเทพจะคลาย ‘Lockdown’ ในภาวะที่ยังสุ่มเสี่ยงกับ COVID-19

Life

แนวทางการบริหารเงิน 5 ประการในสภาวะวิกฤติ COVID-19

Life

อยู่บ้านไปไหนไม่ได้ ลอง 7 วิธีออกกำลังกายอย่างง่ายโดยไม่ต้องออกจากบ้าน

Life

CK EVERYONE น้ำหอมกลิ่นใหม่สำหรับทุกเจเนอเรชั่น

Life

Don Don Donki x The Market
ช่วยเสิร์ฟสินค้าจำเป็นด้วยแนวคิด ‘สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ’

Life

Advertisement
Connect
Newsletter Signup